Không được chia đất, nghịch tử tưới xăng đốt cha

TPO - Chỉ vì mâu thuẫn trong việc chia đất, một nghịch tử đã dùng xăng tưới lên cha mình rồi bật lửa đốt, sau đó y chạy ra sau nhà uống thuốc sâu tự tử.

Chiếc võng ông Bời nằm cháy rụi
Chiếc võng ông Bời nằm cháy rụi

Chiều ngày 9/6, cơ quan công an huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan này đang thụ lý vụ án con dùng xăng đốt cha vừa xảy ra trên địa bàn xã Bình Thành. 

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 8/6, Võ Công Vứt, (SN 1976, ngụ xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm) đi nhậu về cự cãi với cha ruột mình là ông Võ Văn Bời (SN 1939) đang ngồi trên võng trước nhà. Bất ngờ Vứt dùng xăng (mang theo trong người) tưới lên cha rồi châm lửa đốt trước sự chứng kiến của nhiều người, vụ việc diễn ra quá nhanh khiến mọi người không kịp trở tay. Sau khi đốt cha, Vứt chạy ra phía sau nhà lấy thuốc trừ sâu uống hòng tự tử.

Ngay sau đó, mọi người đưa ông Bời lên Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu cấp cứu với vết bỏng chiếm 65% cơ thể. Riêng đối tượng Vứt được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Trôm cấp cứu và được cơ quan công an giám sát chặt  chẽ.
  

Theo người thân trong gia đình ông Bời, giữa đối tượng Vứt và cha mình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chủ yếu việc phân chia đất đai cho mấy người con trong gia đình. 

Đến nay, Vứt vẫn chưa được cha chia phần đất nào, cho rằng người cha thiên vị nên Vứt thường xuyên nhậu nhẹt về cự cãi, quậy phá gia đình.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng