Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC

TPO - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 vào sáng 20/9.

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp. Ảnh CP
Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp. Ảnh CP

Tham dự phiên họp có đại diện 24 bộ, cơ quan và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. 

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút, khi chỉ còn 46 ngày nữa là đến Tuần lễ Cấp cao. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm và luôn chỉ đạo sát sao mọi mặt của công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ Cấp cao.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Bảo đảm an toàn tuyệt đối Tuần lễ APEC

Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phó Thủ tướng đề nghị phiên họp tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai các hoạt động của APEC trong quý III vừa qua và thảo luận công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao.

Phó Thủ tướng biểu dương các thành viên của Ủy ban đã tổ chức tốt các hoạt động của APEC thời gian qua, đánh giá cao hoạt động hiệu quả của các Tiểu ban và đóng góp tích cực của các tỉnh, thành phố đăng cai các hoạt động.

Phó Thủ tướng yêu cầu, về nội dung, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm của nước ta và tạo được dấu ấn của Việt Nam. Việc chuẩn bị về vật chất - hậu cần đã có nhiều tiến triển.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, cần đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt Tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10/2017 và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 2

Thủ tướng đề nghị APEC thành lập Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Ngày 15/9, tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số”.

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của mình. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước. Do đó, các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao.

Công tác an ninh - y tế cũng cần tiến hành tập dượt các kế hoạch đã xây dựng, đặc biệt lưu ý xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Thủ tướng đề nghị VCCI và các bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các công tác chuẩn bị, với tinh thần là thể hiện coi trọng và chu đáo đối với các doanh nghiệp, đồng thời tận dụng cơ hội này để khẳng định với bạn bè quốc tế quyết tâm của Chính phủ ta đổi mới, xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì người dân và doanh nghiệp.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 3

Ngắm trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 hiện đại thoáng đẹp

Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn thành, với không gian hiện đại và thoáng đẹp.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 4

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Bảo đảm an toàn tuyệt đối Tuần lễ APEC

Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 5

Hội An khẩn trương chuẩn bị tour đón APEC

Hai tháng nữa, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Thành phố Hội An (Quảng Nam) đang khẩn trương chuẩn bị nhiều chương trình du lịch phục vụ bên lề APEC.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 6

Hợp tác APEC: Gắn với những quan tâm và lợi ích thiết thực

Các thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) khẳng định quyết tâm tiếp tục đưa hợp tác của Diễn đàn gắn chặt hơn với những quan tâm và lợi ích thiết thực của từng nền kinh tế, người dân, doanh nghiệp…

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 7

APEC thảo luận các hiệp định thương mại tự do

Ngày 27/8 tại TPHCM diễn ra hai hoạt động quan trọng ở cấp quan chức cao cấp, gồm Cuộc họp của Nhóm bạn của Chủ tịch về Kết nối và Đối thoại của APEC về các hiệp định thương mại khu vực và hiệp định thương mại tự do (RTAs/FTAs) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 200 đại biểu, gồm các quan chức cao cấp APEC, đại diện các nền kinh tế, giới học giả và cộng đồng doanh nghiệp đã tham dự.

Không được phép xảy ra sai sót trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 8

Các quốc gia APEC: Áp lực từ khai thác tài nguyên quá mức

Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra tại Cần Thơ đã kết thúc sau 8 ngày làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá