Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết sáng nay, 22/3, không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía bắc nước ta. Dự báo, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đêm nay sẽ xuống thấp.

Trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc mạnh và mưa đá. Các tỉnh miền Bắc trời trở rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cũng cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ có thể hạ xuống từ 17 - 20 độ. Khu vực phía đông Bắc Bộ,có gió đông bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Đặc biệt khu vực này, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá. Nhiệt độ thấp nhất có thể hạ xuống từ 15 - 18 độ

Khu vực Hà Nội, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ về đêm sẽ giảm mạnh, ở mức thấp nhất là từ 16 - 18 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá