Không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc trong bao lâu?

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới miền Bắc sẽ kéo dài trong vài ngày.

Vào sáng nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, Bắc Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 13-16oC, vùng núi cao dưới 12oC. 

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt không khí lạnh sẽ kéo dài đến hết ngày 18/12, tức hết chủ nhật tuần này. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ nay đến hết ngày 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2. 

Từ ngày 18/12, mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống phía Nam và duy trì ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ đến khoảng ngày 20/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng