Không khí lạnh bao phủ khắp miền Bắc

Không khí lạnh bao phủ khắp miền Bắc, vùng núi có nơi 14 độ C. Các địa phương miền Trung có nơi mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Không khí lạnh bao phủ khắp miền Bắc - ảnh 1 Ảnh minh họa.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, tối qua (2/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và hầu hết các nơi thuộc Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có giông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Hôm nay (3/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi; Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, khu vực Hà Nội nền nhiệt hạ thấp nhất 18 độ C, vùng núi trời rét, về đêm rét đậm, có nơi còn 14 độ. Không khí lạnh cũng lan rộng đến miền Trung, khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, trong cơn giông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Cũng theo cơ quan khí tượng, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9; biển động mạnh;. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ đêm mai trên các khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ cao trên các sông suối nhỏ, lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở vùng núi các tỉnh trên.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 3/11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, đêm và sáng sớm trời rét kèm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ, có nơi 14 – 16 độ, cao nhất 22 – 25 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu 25 – 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, trời lạnh, riêng vùng núi trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ, vùng núi 14 – 17 độ, cao nhất 21 – 24 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ, cao nhất 22 – 24 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và có nơi có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ, cao nhất 24 – 27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ, cao nhất 28 – 31 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ, cao nhất 28 – 31 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ, cao nhất 29 – 32 độ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá