Không khí lạnh gây mưa diện rộng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm 26/9, ở Bắc bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm 26/9, ở Bắc bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/9 đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Từ ngày 30/9 đến 1/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 28/9, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, trời chuyển mát. Tại Hà Nội, từ chiều 26/9 đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng gió giật mạnh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá