Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng

Tràn về miền Bắc khiến nền nhiệt toàn miền hạ nhanh, không khí lạnh còn tiếp tục lan đến miền Trung gây mưa rào và giông rải rác trên diện rộng.

Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng

Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng

Tràn về miền Bắc khiến nền nhiệt toàn miền hạ nhanh, không khí lạnh còn tiếp tục lan đến miền Trung gây mưa rào và giông rải rác trên diện rộng.

Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng - ảnh 1
 Ảnh: minh họa - Internet

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sáng sớm nay (17-10), không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gây mưa rào và giông; Bắc Bộ trời trở lạnh.

Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 17-10 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23, riêng vùng núi 16 - 19 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày có mưa rào và có nơi có giông, đêm có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ, cao nhất 26 - 28 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Phạm Thanh
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá