Không khí lạnh lại về, đêm nay miền Bắc chuyển rét

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trở rét.

Không khí lạnh lại về, đêm nay miền Bắc chuyển rét

Dự báo chiều nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Sang ngày mai (15/3) ở Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Cùng với mưa, ảnh hưởng của không khí cũng khiến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội từ đêm nay trời trở rét. Nhiệt độ xuống dưới 20 độ C.

Từ trưa nay (14/3) đến chiều ngày 15/3 ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay (14/3), ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết từ ngày 11/03 đến ngày 10/4 có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh (KKL), tuy nhiên cường độ các đợt KKL từ yếu đến trung bình và lệch Đông nên trời chỉ chuyển rét trong thời đoạn ngắn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng