Không khí lạnh tấn công, Hà Nội mưa rét

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội có mưa và nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 18 - 20 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội có mưa và nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 18 - 20 độ C.

Hôm nay (31/10), không khí lạnh gây mưa diện rộng khiến Bắc Bộ tiếp tục giảm 1-2 độ C so với hôm qua. Trong đó thấp nhất là Mẫu Sơn 11 độ, Sa Pa (Lào Cai) 13 độ, Sìn Hồ (Lai Châu) 14 độ C.

Hà Nội từ sáng sớm trời có mưa nhỏ, lúc 7h mức nhiệt thấp nhất ghi nhận ở trạm Láng là 20 độ C, Hoài Đức 19 độ C. Các tỉnh đồng bằng như Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương phổ biến 19-20 độ C.

Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục lan ra Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 16-18 độ C, một số nơi thấp hơn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một khối không khí lạnh khác đã báo vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. 

Dự báo, đêm nay và ngày mai (1/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng các tỉnh miền bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20oC, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C, vùng cao dưới 13 độC.

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20 độC.

Ngoài ra, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, từ hôm nay (31/10) đến ngày 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận phổ biến ở mức BĐ1-BĐ2; riêng lũ trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng