Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi rét dưới 12 độ C

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, nền nhiệt giảm sâu kèm mưa diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có rét đậm.
Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có rét đậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay (10/1), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng ngày 12/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. 

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 12/01, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 12/01 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; từ đêm 12/01 vùng núi có rét đậm. 

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá