Không khí lạnh tăng cường miền Bắc mưa, rét

TPO – Sáng nay, 27/11, đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bộ. Vùng núi có có nơi 11 độ C trời mưa, rét.

Không khí lạnh tăng cường miền Bắc mưa, rét

Không khí lạnh tăng cường miền Bắc mưa, rét

> Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường
> Không khí lạnh tràn về, Miền Bắc trở rét

TPO – Sáng nay, 27/11, đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bộ. Vùng núi có có nơi 11 độ C trời mưa, rét.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay bộ phận không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới phía bắc nước ta. Dự báo khoảng sáng nay (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ tối nay (27/11) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều nay (27/11), gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Từ chiều mai (28/11), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận; khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 27/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 22 – 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17 độ, vùng núi có nơi 11 - 13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 20 – 23 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 20 – 23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 24 – 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía nam có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18– 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 độ C.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá