Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc từ đêm mai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày mai (15-11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa vài nơi. Từ đêm nay (14-11), ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ từ ngày 15-11, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Trước đó, hồi 7 giờ ngày 14-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển Quảng Nam-Bình Định khoảng 140km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Đến 7 giờ ngày 15-11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên địa phận các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với đới gió đông bắc mạnh và nhiễu động trong đới gió đông trên cao, vùng biển phía Tây khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa vừa to, có nơi mưa rất to.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá