Không khí lạnh tăng cường, vùng núi rét đậm

TPO - Sáng nay, 15 - 11, không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi thuộc các tỉnh vùng núi phía bắc Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc và trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

>> Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc từ đêm mai

Nền nhiệt Hà Nội đã giảm từ sáng nay, trời nhiều mây, không mưa, về đêm chỉ còn 16 - 19 độ C; ban ngày nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Một số nơi trời rét. Ảnh minh họa
Một số nơi trời rét. Ảnh minh họa.

Khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ rét đậm về đêm và sáng, có nơi chỉ còn 9 - 10 độ. Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp ba, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9 - 10 và có mưa dông mạnh, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Trung Bộ có mưa và mưa vừa; Các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9, biển động mạnh.

Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế tiếp tục lên nhanh; các sông từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi đang xuống dần.

Tối nay, 15 - 11, lũ các sông dự đoán như sau: Sông Thạnh Hãn tại Thạnh Hãn lên mức: 6m, trên báo động ba 0,5m; Sông Bồ tại Phú Ốc lên mức 4,5m (báo động ba); Sông Hương tại Kim Long lên mức 3m, dưới báo động ba 0,5m; Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa xuống mức 7m, trên báo động một 0,5m; Sông Thu Bồn tại Câu Lâu xuống mức 2,5m, trên báo động một 0,5m; Các sông ở Quảng Ngãi xuống mức báo động một.

Lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam tiếp tục lên, các sông ở Quảng Ngãi, Gia Lai và Kon Tum xuống dần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá