Không khí lạnh tràn về, có nơi 7 độ C

TPO - Sáng nay, 2 - 11, không khí lạnh tiến sát các tỉnh biên giới phía bắc. Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Bắc Bộ và bắc Trung Bộ; chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Trung và Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, có nơi 7 độ C

>> Sa Pa chìm trong giá rét, dưới 7 độ C 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp ba, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 – 10 và có mưa dông mạnh, biển động rất mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to đến rất to; các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ chiều và tối nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, có nơi 7 - 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa; riêng phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp ba. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp ba. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp ba. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá