Không khí Tết cuốn hút người nước ngoài

“Tôi muốn được thưởng thức không khí Tết ở Việt Nam, do vậy tôi đã 2 lần đón Tết với người dân nơi này”- Bà G. Costa, giáo viên dạy tiếng Ý tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, thổ lộ.

Bà Costa sang Việt Nam theo một chương trình hợp tác giáo dục giữa Bộ Ngoại giao Italy và Việt Nam. Trong quá trình giảng dạy tiếng Italy, bà đã có nhiều thời gian để tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam.  

Bà Costa tâm sự, vào những năm 1970 khi Việt Nam đang tiến hành cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, những người trẻ tuổi như bà lúc bấy giờ luôn thông cảm với người dân Việt Nam và theo dõi sát tình hình ở đất nước này.

Bà nói, ngoài cuộc chiến tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam và lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, bà không biết nhiều về Việt Nam. Nhưng theo bà, ngần ấy cũng là quá đủ để đưa bà đến với đất nước này.  

“Tôi yêu Việt Nam. - Bà nói - Tôi sẽ làm hết sức mình để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho người dân đất nước này". Bà cho biết có rất nhiều suất học bổng đã và đang được bà cùng các cộng sự tìm kiếm từ Chính phủ Italy cho sinh viên Việt Nam.  

Theo bà Costa, Tết cổ truyền Việt Nam và lễ Giáng sinh ở Italy có nhiều điểm khá giống nhau, đều là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình tụ họp.  

Tuy nhiên, bà nhận xét, Tết Việt Nam có những nét đặc trưng riêng mà bà rất ấn tượng. “Người dân chuẩn bị rất nhiều việc trước Tết như mua thực phẩm, dọn dẹp nhà cửa và đặc biệt là mua cây quất và hoa đào, những thứ không thể thiếu trong ngày xuân.

Tôi rất ấn tượng với cảnh rất nhiều người đèo những cành hoa đào sặc sỡ trên khắp các đường phố. Tôi cũng đã chứng kiến cảnh đón Giao thừa tại một gia đình người bạn. Những điều đó đã tạo ra một không khí rất thiêng liêng mà tôi không muốn lỡ dịp được thưởng thức”.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá