DMCA.com Protection Status

Kiên Giang:

Không kỷ luật cán bộ đi dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra bằng xe công

TPO - Thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ sử dụng xe công (biển xanh) đi dự tiệc nhà yến.

Liên quan đến việc xe biển xanh dự tiệc khai trương nhà yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang, ngày 26/12, nguồn tin của Tiền Phong cho hay, Thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật những cán bộ dùng xe công đi dự tiệc nhà yến mà chỉ họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cụ thể, sau khi xác minh, Tỉnh uỷ Kiên Giang xác định tại buổi tiệc khai trương nhà yến ngày 19/10 của ông Tuấn có 3 chiếc xe biển xanh chở cán bộ đi dự, gồm: xe của Thanh tra Giao thông tỉnh do Chánh Thanh tra Sở GTVT Kiên Giang cho người khác mượn; xe của UBKT Tỉnh uỷ (do bà Lê Kim Phượng  - Phó chủ nhiệm UBKT dùng đi dự tiệc) và xe của Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng.

Kiên Giang: Kiểm điểm cán bộ đi dự tiệc nhà yến bằng xe công - ảnh 1 Xe biển xanh chở cán bộ đi dự tiệc khai trương nhà yến của ông Tuấn.
“Các đơn vị cá nhân vi phạm đã tổ chức họp kiểm điểm. Ba cá nhân nói trên thừa nhận có thiếu sót và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, ông Hồ Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ với vai trò là người đứng đầu cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm”, thông tin từ Tỉnh uỷ cho hay.

Hiện thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu UBND tỉnh khẩn trưởng hướng dẫn cụ thể hóa xử phạt hành chính về việc sử dụng tài sản công không đúng mục đích theo nghị định số 63 năm 2019 của Chính phủ để có hưởng xử lí tiếp theo. Đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác quản lý sử dụng xe công trong tỉnh theo đúng quy định.

Như đã đưa tin, ngày 19/10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà yến tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thì có nhiều cán bộ sử dụng xe công đến dự. Lúc này, người dân vô tình phát hiện nên đã chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội.  

Trả lời báo chí, ông Tuấn xác nhận, đúng là có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà yến như đã phản ánh. Tuy nhiên, trước khi khai trương tiệc này ông có dặn bạn bè không được lấy xe cơ quan mà phải thuê xe. Nhưng khi tổ chức thì xảy ra tình trạng một số cán bộ vi phạm.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc các cán bộ vi phạm và báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy.

Nhiều bộ ngành, địa phương lạm dụng xe công: Chi phí nuôi xe 12.000 tỷ đồng/năm

Kiểm toán Nhà nước chỉ đích danh hàng loạt bộ ngành, địa phương sử dụng xe công vượt tiêu chuẩn, thanh lý khi chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, đã gần hết năm 2019, các bộ ngành, địa phương vẫn loay hoay chưa sắp xếp, khắc phục xong tình trạng này theo quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Cấp dưới báo cáo gì việc dùng xe công dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra?

Hai Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang dùng xe công để đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của sếp đã có báo cáo về Thường trực Tỉnh uỷ.

Ngang nhiên biến kho hàng bến xe thành… nhà yến!

Do bến xe hoạt động không hiệu quả, chủ đầu tư bến xe khách tỉnh Ninh Thuận (đường Lê Duẩn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà kho chứa hàng hóa thành nhà yến khi chưa được cấp phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng