Không làm nhà vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ

TP - Mặc dù không làm nhà, nhưng một số hộ dân thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) vẫn có tên trong danh sách đã nhận tiền hỗ trợ làm nhà.

Ông Nguyễn Văn Văn trước ngôi nhà gia đình ông xây từ năm 2005​. Ảnh: Hoàng Lam.
Ông Nguyễn Văn Văn trước ngôi nhà gia đình ông xây từ năm 2005​. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo bà Nguyễn Thị Thiết, thôn Trung Tiến, năm 2009, khi thôn bình bầu các hộ dân được Nhà nước hỗ trợ làm nhà theo chương trình 167 (hỗ trợ tiền mặt là 12,8 triệu đồng/hộ; vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi 8 triệu đồng/hộ), gia đình bà được bình bầu vào diện được hỗ trợ. Tại thời điểm đó, do không thể huy động được thêm nguồn nào để làm nhà, nên gia đình bà xin không nhận hỗ trợ đợt này mà đợi đến đợt khác. “Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà trong danh sách đã nhận tiền hỗ trợ tiền làm nhà lại vẫn có tên của gia đình tôi”, bà Thiết nói.

Ông Nguyễn Văn Văn, thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao, nói: “Năm 2005, gia đình tôi đã làm nhà. Nhưng đến năm 2009, không hiểu sao tôi vẫn có tên trong danh sách được nhận hỗ trợ tiền làm nhà. Tôi không ký nhận số tiền 12,8 triệu đồng và không vay số tiền 8 triệu đồng mà chỉ được bà Lê Thị Nhung (em gái của ông trưởng thôn Trung Tiến) đưa cho 2 triệu đồng.

Ngày 7/4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vi Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Xuân Cao nói: “Địa phương đang kiểm tra lại hồ sơ, nếu phát hiện ra đối tượng nhận hỗ trợ không đúng thì chúng tôi sẽ có kiến nghị truy thu lại số tiền để trả lại cho ngân sách Nhà nước theo quy định”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá