“Không lường được tình huống nghiêm trọng”!

TP - Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Lưu Quý An (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) khi “ông già Noel”… vào trường trao quà cho một học sinh sáng 23-12-2011. Nhiều học sinh phải nhập viện vì chen lấn, xô đẩy nhau lúc ùa tới xem.

“Không lường được tình huống nghiêm trọng”!

> Bé 8 tuổi hôn mê vì bị giẫm đạp khi nhận quà Noel

 

 Cháu Hoàng Bình vẫn đang phải thở bằng máy, trong sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Ảnh: An ninh Thủ đô
Cháu Hoàng Bình vẫn đang phải thở bằng máy, trong sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Chiều cùng ngày, Trường tiểu học Lưu Quý An đã có văn bản tường trình sự việc báo cáo lên Phòng GD thị xã Phúc Yên. Theo đó khoảng 9h30’ ngày 23 tháng 12? năm 2011 tại trường tiểu học Lưu Quý An, khi bảo vệ mở cổng trường cho giáo viên dạy hết tiết ra về thì xuất hiện một “ông già Noel” không xin phép bảo vệ mà “lẻn” lên cầu thang tầng 3 trao quà cho em Đỗ Quang Huy, học sinh lớp 5A3, theo yêu cầu của phía phụ huynh gia đình em Huy.

Thấy “ông già Noel” xuất hiện, học sinh của nhiều lớp đã ùa đến vây quanh nên xảy ra chen lấn, xô đẩy nhau tại khu vực chiếu nghỉ tầng hai. Một số em bị ngã tại cầu thang. 3 em bị ngất và một số em nữa bị chấn thương. Các thầy cô giáo đã khẩn trương đưa các em vào bệnh viện cấp cứu. “Ông già Noel” bị Công an tạm giữ, lập biên bản sự việc.

Được đưa tới bệnh viện, qua sơ cứu, Nguyễn Vinh Quang (lớp 4A2) và em Nguyễn Duy Anh (lớp 3A1) đã ổn định sức khỏe, còn em Hoàng Bình (lớp 3A3) bị chấn thương nặng hơn đã được gia đình và nhà trường đưa tới bệnh viện Việt Đức.

Thông tin từ cô Hoàng Thị Son - Phó hiệu trưởng, trao đổi với Tiền Phong, em Bình cũng đã dần ổn định sức khỏe và sẽ được xuất viện sớm, còn 4 học sinh nữa do quá hoảng sợ dẫn đến bất ổn tâm lý cũng đã được nhà trường đưa tới bệnh viện thị xã sơ cứu, hiện đã xuất viện.

Chiều 24-12, ông Đặng Việt Phú - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phúc Yên cho biết đã chỉ đạo xử lý vụ việc và báo cáo lên Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, Phòng cũng đã có văn bản chỉ đạo tới tất cả các trường học trên địa bàn không tổ chức các chương trình vui Giáng sinh vì đang là thời gian học sinh phải ôn luyện học kỳ 1.

Ông Phú cũng thừa nhận sự việc xảy ra là “rất đáng tiếc”, “gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và phụ huynh học sinh”. Qua đó cho thấy công tác quản lý, bảo vệ nhà trường và giáo dục ý thức học sinh có nhiều điều phải kiểm điểm. Tuy nhiên ông Phú khẳng định thông tin trên một số tờ báo nói “hàng chục học sinh phải nhập viện” từ vụ việc này là chưa chính xác, gây hiểu lầm dư luận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá