Không mang dự án ảnh hưởng môi trường về tỉnh

TP - Liên quan việc UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản thông báo về việc thống nhất cho phép Công ty TNHH Thép Việt Pháp được chọn địa điểm để lập dự án đầu tư tại thôn Hoa (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam) đang gây xôn xao dư luận, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng về vấn đề này cần phải xem xét.

Theo ông Thu, hoạt động của nhà máy thép có gây ô nhiễm về tiếng ồn tuy nhiên dư luận cho rằng nhà máy gây ô nhiễm về nước thải và ảnh hưởng đến tận Đà Nẵng là quá nặng nề. “Họ đầu tư vài trăm tỷ, cấp phép đầu tư 15 năm mà mới được 2 năm đuổi họ thì chỉ có đường phá sản do đó phải xem xét. Quan điểm  của tỉnh là không bất chấp để có dự án ảnh hưởng đến môi trường” – ông Thu khẳng định.

Theo ông Nguyễn Viễn, Giám đốc Sở TN & MT Quảng Nam, Nhà máy thép Việt Pháp đóng tại cụm công nghiệp Thương Tín (phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Tại thời điểm đó, nhà máy được rải thảm đỏ chào mời đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nhà máy phát sinh là tiếng ồn, bụi, mùi. Theo ông Viễn, vấn đề ô nhiễm phải chờ  ý kiến của các cơ quan thẩm định và các chuyên gia thẩm định sẽ có ý kiến cụ thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng