Không mít tinh ngày hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

TPO - Khác với thông lệ, năm nay Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ không tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới vào sáng ngày 5/6, thay vào đó tối 4/6 sẽ tổ chức phát động “Tháng hành động vì môi trường”, tổ chức Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng.

Không mít tinh ngày hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, việc thay đổi này sẽ được thực hiện từ năm 2016 nhằm đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới trên phạm vi cả nước, tránh việc tổ chức một cách hình thức và thông qua đó khuyến khích cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

Năm 2016, Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới sẽ được tổ chức tại thành phố Lào Cai. Nội dung của chương trình sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩa về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới cộng đồng người dân cả nước.

Trong khuôn khổ “Tháng hành động vì môi trường” Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức 14 hoạt động hưởng ứng như: Phát động Cuộc thi “Nước và Cuộc sống”; Tổ chức Chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” và Lễ trao đèn năng lượng mặt trời; Tổ chức Đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý môi trường khu vực đồng bằng sông Hồng; ...

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng của thiên nhiên” là một trong những hoạt động nổi bật của “Tháng hành động vì môi trường”. Chương trình là một chuỗi các tác phẩm nghệ thuật, được hình tượng hóa, nhân cách hóa để thể hiện những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân về môi trường với sự dàn dựng công phu các đạo diễn, nghệ sỹ.

Chương trình sẽ đem đến cho cộng đồng cả nước những hoạt cảnh sinh động, thiết thực gắn cuộc sống con người với thiên nhiên; diễn tả sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của chính con người đã và đang tàn phá thiên nhiên, làm ảnh hưởng tới môi trường sống. Từ đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đến người xem về điểm giới hạn của các hệ sinh thái trên Trái Đất, hơn bao giờ hết cần sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ sự hài hòa và tươi đẹp của thiên nhiên cũng chính là bảo vệ cuộc sống của con người, bảo vệ môi sinh để phát triển bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá