Không phát hiện bất thường trong nước biển Đà Nẵng

TPO - Kết quả phân tích mẫu nước biển của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Đà Nẵng cho thấy không có sự biến động bất thường nào.

Xác cá biển dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Xác cá biển dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Chiều nay (28/4), ông Đặng Quang Vinh, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Đà Nẵng đã thông báo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng nước ven bờ biển Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, so với giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ, vùng bãi tắm biển của QCVN 10-MT:2015/BTNMT thì các thông số như pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (Thủy ngân), CN- (Xyanua), đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.

Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích mẫu nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015, cũng cho thấy không có sự biến động bất thường nào.

Ông Vinh cũng cho biết thêm Trung tâm Kỹ thuật môi trường đã kiểm tra, thực tế trên bờ biển, đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.

Hiện tại, Trung tâm tiếp tục lấy mẫu phân tích chất lượng nước biển và lập kế hoạch quan trắc sinh học chất lượng nước biển trong thời gian 30 ngày tiếp theo để nắm tình hình. Kết quả sẽ được công bố hai ngày một lần trên Trang thông tin điện tử của Sở TNMT và Trung tâm Kỹ thuật môi trường kể từ ngày 28/4.

Bà Phạm Thị Chín, Chi cục Trưởng Chi cục Biển và Hải đảo cho hay sau khi làm việc với các thành viên Câu lạc bộ cộng đồng phát triển bền vững vùng bờ tại phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu) và phường Thọ Quang (Sơn Trà) thì không thấy xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt trên vùng biển Liên Chiểu và bán đảo Sơn Trà.

Ông Nguyễn Trần Quân, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường cho biết, từ ngày 28/4 sẽ bắt đầu thực hiện quan trắc sinh học đối với chất lượng nước biển của Đà Nẵng. Theo đó, sẽ lấy mẫu nước ở vùng vịnh và vùng ngoài khơi biển Đà Nẵng để thả nuôi cá và công bố kết quả hàng ngày trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Kỹ thuật môi trường bắt đầu từ ngày 29/4.

Như Tiền Phong đã thông tin, sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình trạng cá chết dạt vào biển Đà Nẵng, Sở TNMT đã tiến hành kiểm tra thực tế và lẫy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100m gồm: bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê để kiểm tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá