Không phát hiện chất cấm trong lò mổ lớn nhất Nghệ An

TP - Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm định vệ sinh thú y T.Ư 1, đối với các mẫu thịt lợn do đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TPVinh (Nghệ An) nghi nhiễm chất tạo nạc, cho rằng không phát hiện các chất tạo nạc cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 24/5, đoàn liên ngành VSATTP TP Vinh kiểm tra đột xuất lò mổ Trường An (đóng tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh). Qua kết quả kiểm tra test nhanh 3/4 mẫu cho kết quả dương tính với chất tạo nạc Salbutamol cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ gia súc. Sau đó, đoàn đã lấy 3 mẫu thịt, gửi 1 mẫu lên Trung tâm Kiểm định vệ sinh thú y T.Ư 1. Đồng thời, đình chỉ lò mổ chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP Vinh cho biết, các mẫu thịt lợn dương tính với chất tạo nạc Salbutamol qua việc kiểm tra test nhanh trước đó lại không nhiễm chất tạo nạc theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm định vệ sinh thú y T.Ư 1. Cụ thể, các mẫu thịt gửi đi kiểm nghiệm đều cho kết quả âm tính với 3 loại chất tạo nạc Salbutamol, Clenbuterol, Raetopamin.

Theo lý giải của ông Nguyễn Chí Thông, Phó phòng Kinh tế UBND TP Vinh, thành viên đoàn liên ngành VSATTP TP Vinh, việc sai lệch kết quả này là do quy trình thử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá