Không phát hiện chất kích thích ở trâu chọi húc chết chủ

TPO - Kết quả xét nghiệm của Viện khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an xác định trâu chọi số 18 không có chất kích thích. Đây là con trâu đã húc chết ông Đinh Xuân Hướng tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Không phát hiện chất kích thích ở trâu chọi húc chết chủ

Liên quan đến vụ trâu 18 húc chết chủ trong vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, ông Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn ngày 18/7 cho biết: Theo thông báo của Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an, kết quả xét nghiệm trâu 18 không có chất kích thích. Cụ thể, trong văn bản trả lời của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự xác định: “Trong các mẫu máu gửi đến giám định đều không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương”.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, sáng 1/7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã xảy ra sự cố khi cặp đấu thứ 14 bước vào trận.

Khi trâu 18 của ông Đinh Xuân Hướng (49 tuổi, trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) ra sân đấu với trâu 23 của ông Lưu Đình Vũ, trâu 18 đã tấn công chủ trâu số 23 nhưng may mắn ông này tránh được. Sau khi đánh vài cú với trâu 23, trâu 18 chạy khỏi sân rồi bất ngờ lao trở lại húc thẳng vào chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng. Ba cú húc liên tiếp khiến ông Hướng bị trọng thương, bất tỉnh trên sân. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hướng đã tử vong vào tối cùng ngày. Hai trận đấu còn lại của vòng loại Ban Tổ chức đã phải dừng thi đấu tổ chức bốc thăm.

Sau khi xảy ra sự cố UBND TP Hải Phòng đã có văn bản tạm đình chỉ Lễ hội, đồng thời yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm xem trâu 18 và các trâu tham gia giải đấu có chất kích thích hay không. Cơ quan chức năng đã bắn trâu 18 để lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Quận Đồ Sơn cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 19 trâu còn thắng trận và chưa thi đấu, kết quả 19 trâu này đều không có chất kích thích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá