Không thành lập ủy ban lâm thời điều tra trách nhiệm vụ Vinashin

TP - Trong văn bản số 390 do Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn ký ngày 11-11-2010, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trả lời đại biểu Nguyễn Minh Thuyết về kiến nghị thành lập ủy ban lâm thời để điều tra trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trong vụ Vinashin.

>> Kiến nghị thành lập Ủy ban điều tra vụ Vinashin 

Văn bản nêu rõ: “Ngày 2-11-2010, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhận được kiến nghị của đại biểu Nguyễn Minh Thuyết về việc tổ chức để Quốc hội biểu quyết thành lập ủy ban lâm thời điều tra trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trong vụ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sụp đổ; trên cơ sở đó vào thời gian cuối kỳ họp bỏ phiếu tín nhiệm Thủ tướng và một số thành viên Chính phủ có liên quan”.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy: Căn cứ điều 23 Luật Tổ chức Quốc hội; điều 7, điều 12 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và điều 26 Quy chế hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì kiến nghị nêu trên của đại biểu Nguyễn Minh Thuyết là phù hợp với các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, vấn đề của Vinashin đang được các cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước xem xét, giải quyết, trong đó có việc cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra. Sau khi cân nhắc kỹ nhiều mặt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chưa cần thiết trình Quốc hội thành lập ủy ban này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá