Không thể chối bỏ nguyên nhân tắc đường do chung cư dày đặc

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tắc đường ở Hà Nội là do cho xây quá dày đặc các chung cư cao tầng trong các quận nội đô.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tắc đường ở Hà Nội có nguyên nhân từ việc xây chung cư dầy đặc trong nội đô.
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tắc đường ở Hà Nội có nguyên nhân từ việc xây chung cư dầy đặc trong nội đô.

Chiều 28/12, báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm tình hình kinh tế, xã hội của Thủ đô tiếp tục phát triển.  Tuy nhiên, một số vấn đề như cháy nổ, ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp.

Năm 2017, Hà Nội sẽ bám sát chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp với các bộ, ngành đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; tăng cường quản lý quy hoạch đô thị; thực hiện hiệu quả năm kỷ cương hành chính 2017; củng cố quốc phòng, an ninh địa phương; làm tốt công tác an sinh xã hội,...

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong thời gian qua Hà Nội làm được nhiều việc tốt, kết quả cụ thể là cải cách hành chính, tinh giảm biên chế, sắp xếp bộ máy, thu ngân sách đạt tốt, thu hút đầu tư tốt kể cả trong và ngoài nước, quan tâm đến các lĩnh vực xã hội, giải quyết các vấn đề về trường lớp, đến chính sách người có công…

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý một vấn đề đang nổi lên ở Hà Nội là việc ùn tắc giao thông. “Tôi và anh Chung cùng xuống hiện trường mấy lần rồi, nguyên nhân quan trọng là chúng ta không thể không nói đến là việc cho xây quá dày đặc các chung cư cao tầng trong các quận nội đô. Đây là cái việc không phù hợp”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho biết, khi xuống dự khánh thành một cầu vượt ở Hà Nội mà thấy chung cư cao tầng liên tục, dày đặc như thế là do cấp phép. “Chúng ta không thể chối bỏ nguyên nhân này. Đây là bài học kinh nghiệm trong quản lý quy hoạch mà tới đây Hà Nội phải xử lý”, Thủ tướng lưu ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng