Không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng

TP - Như TP đã đưa tin, trước sự lan rộng của rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá, Bộ NN&PTNT đã chính thức công bố dịch trên phạm vi ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Nhiều địa phương đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng chống.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, bộ ngành liên quan tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Nguyễn Hữu Huân - Trưởng BCĐ phòng trừ rầy nâu các tỉnh ĐBSCL cho biết: Nhiều địa phương đã không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, đến nay, BCĐ tỉnh Tây Ninh được thành lập nhưng chưa có kế hoạch, hành động cụ thể thực hiện công điện của Thủ tướng; chưa ban hành chính sách hỗ trợ và chương trình phòng chống dịch.

Ngoài 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bến Tre, các tỉnh còn lại của khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ vẫn chưa có báo cáo hàng ngày theo chỉ đạo của Bộ trưởng NN&PTNT. Trong khi đó, tình hình rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá vẫn diễn biến phức tạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá