Không tiền, kẻ ở lại, người về quê

TP - Vợ chồng anh Cườm, chị Tùy quê ở Quảng Trị vào TPHCM sinh sống được 3 năm nay. Hai anh chị đang làm CN tại Thủ Đức, Tết này phải ở lại Sài Gòn để làm thêm vì tiền dành dụm mãi mà không đủ để về quê.

Không tiền, kẻ ở lại, người về quê

Anh Cườm làm CN sửa máy tại Cty Bột giặt Lix, vợ làm tại Cty TNHH FREETEND, KCX Linh Trung, tổng thu nhập khoảng 7 triệu đồng một tháng, vừa đủ tiền nuôi thêm đứa con nhỏ, thuê trọ, tiền chi tiêu. “Giờ Tết mà về thì tốn cả chục triệu, trong khi ra Tết không biết công việc thế nào nên vợ chồng tôi quyết định ở lại, kiếm việc gì làm thêm”- anh Cường tâm sự.

Chị Na (quê Nghệ An) cũng không về quê Tết này vì thu nhập năm nay không dư ra nhiều. “Lương CN thì có hơn 3 triệu đồng/ tháng, tiết kiệm lắm cả năm dư được vài triệu đồng, giờ về quê một chuyến thì coi như mất hết công sức cả năm trời dành dụm”.

Anh Nguyễn Đình Thắng, quê ở Huế, hiện đang làm CN cho một xưởng may ở quận 12 cho biết, năm nay nhà xưởng làm ăn không khá lắm, mới đầu tháng 12 mà đã không có hàng để làm nên CN lần lượt ra đi hết. “Việc làm không có, tiền cũng không nên về quê cho sớm để năm sau vào lại kiếm việc mới, chứ ở đây tốn tiền lắm” - anh Thắng nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá