Không tìm thấy chất kích thích trong 19 trâu chọi Đồ Sơn

19/31 trâu chọi ở Đồ Sơn được kết luận âm tính với chất kích thích, tăng lực, riêng trâu húc chết chủ chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước sự việc trâu chọi số 18 húc chết chủ trên sới chọi, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã bị dừng. Ảnh: Giang Chinh
Trước sự việc trâu chọi số 18 húc chết chủ trên sới chọi, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã bị dừng. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 9/7, một lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết 19 trong số 31 con trâu tham gia vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã có kết quả âm tính với chất kích thích, tăng lực.

Riêng mẫu phẩm trâu số 18 - con trâu húc chết chủ của mình - đang chờ kết quả từ Bộ Công an.

Trong số 31 trâu thi đấu vòng loại, chỉ 19 con được lấy mẫu nước tiểu và máu do số còn lại thua trận bị giết thịt gần hết, ngoài ra số ít chủ trâu không hợp tác lấy mẫu với lý do tâm linh.

Trước đó sáng 1/7, tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn, hơn 30 trâu tham gia 16 trận đấu. Đến trận 14, trâu số 18 húc chủ là ông Đinh Xuân Hướng ngay trong sới chọi. Ông Hướng tử vong sau nhiều giờ cấp cứu.

UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo dừng lễ hội chọi trâu 2017; xét nghiệm chất kích thích với các con trâu. Ngày 4/7, Ban tổ chức lễ hội đã họp bàn, cho phép chủ trâu tự lấy mẫu nước tiểu hoặc mẫu máu của trâu nhà rồi gửi lên Trung tâm văn hóa quận Đồ Sơn để chuyển tiếp Công an Hải Phòng.

Cách thức này được một số chuyên gia nhận xét thiếu khách quan và chính xác Có loại chất kích thích chỉ tác dụng trong một đến 5 tiếng. Nếu để 3-4 ngày sau mới lấy mẫu, chất kích thích đã đủ thời gian giải phóng hết khỏi cơ thể người hoặc động vật.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá