Không vận chuyển gia súc, gia cầm trên phương tiện chở khách

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công điện gửi các cục quản lý vận tải chuyên ngành, các Sở Giao thông Vận tải (Giao thông Công chính), yêu cầu không vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm trên các phương tiện vận chuyển khách công cộng.

Trước tình hình dịch cúm gia cầm H5N1 và cúm A ở người đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong diện rộng trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, Bộ Giao thông Vận tải vừa có công điện gửi các cục quản lý vận tải chuyên ngành, các Sở Giao thông Vận tải (Giao thông Công chính) yêu cầu các đơn vị trong phạm vi của mình, khẩn trương phổ biến chỉ đạo, thực hiện việc chống dịch khẩn cấp ở mức độ cao nhất.

Theo đó, nghiêm cấm các hành vi vận chuyển, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu các loại hàng hóa qua biên giới. Cấm vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới hoặc không rõ nguồn gốc từ vùng đang có dịch đi nơi khác, chưa kiểm dịch; Cấm vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm trên các phương tiện vận chuyển khách công cộng.

Các đơn vị trong ngành vận tải cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị cảnh sát giao thông, kiểm dịch, thú y giám sát việc phòng chống dịch bệnh trên các tuyến vận chuyển.

Xử lý nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định hiện hành liên quan đến phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N1, cúm A ở người và vận chuyển hàng lậu qua biên giới.

Theo Xuân Tùng
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá