Không xử lý hình sự lái, phụ xe buýt bắt khách quỳ

TP - Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP Hà Nội vừa có kết quả điều tra vụ lái phụ xe tuyến xe buýt 34 (Mỹ Đình - Gia Lâm) ép buộc hành khách quỳ mới cho xuống bến.

Theo PC 45, khoảng 15 giờ ngày 22-10, hành khách Nguyễn Ngọc Phúc (trú tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về Hà Nội thăm mẹ vợ. Đến bến xe Mỹ Đình, do không thạo đường, anh Phúc đến xe buýt tuyến 34, BKS 30K -1550 đang đỗ ở sân chờ hỏi phụ xe Nguyễn Chí Thanh (quê xã Hà Thạch, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xem xe có đi qua cầu Lê Văn Lương không. “Tuy biết rõ xe của mình không đi tuyến qua đường Lê Văn Lương, nhưng vì muốn bán được vé nên Thanh nói là có đi qua đó để Phúc lên xe”, kết quả điều tra nêu rõ.

Theo PC 45, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi xe buýt 34 đi đến đường Kim Mã, đoạn qua khách sạn Daewoo, anh Phúc phát hiện xe đi không đúng tuyến mình cần đi, đã lên phía đầu xe chửi lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Thanh là “đồ lừa đảo”. Do tức giận, Long dừng xe, rời khỏi ghế lái và xông ra đạp vào vai Phúc. Được hành khách can ngăn, Long không đánh anh Phúc nữa và tiếp tục lái xe.

Long vẫn dọa anh Phúc bằng cách bỏ qua 3 điểm dừng đón trả khách theo quy định và còn dọa sẽ đưa Phúc sang bến xe Gia Lâm. Bị nhiều hành khách phản đối, đòi xuống xe nên đến điểm dừng, đón trả khách trước số nhà 147 Nguyễn Thái Học, Long dừng xe, yêu cầu khách muốn xuống thì xuống cửa trước để dọa anh Phúc.

“Lúc đó phụ xe Thanh có lời nói bắt anh Phúc quỳ xuống xin lỗi thì mới cho xuống nhưng anh Phúc không quỳ. Anh Phúc và một số hành khách chỉ được Long cho xuống xe khi có nhiều người dân tiếp tục phản đối”, cơ quan điều tra cho hay.

Trước cơ quan công an, Long và Thanh đã khai nhận hành vi của mình. Sau sự việc, ngày 26-10 Xí nghiệp Xe điện Hà Nội sa thải Long và Thanh. Xét mức độ vi phạm của Long và Thanh, cơ quan điều tra cho rằng, lái, phụ xe có cử chỉ, lời nói thô bạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩn người khác.

“Tuy nhiên, hành vi chưa gây hậu quả nghiêm trọng tới mức phải xử lý hình sự, bản thân Long và Thanh chưa có tiền án tiền sự nên PC 45 hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý hành chính hai người theo quy định của pháp luật” - đại diện
PC45 nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng