Khu Bắc Linh Đàm mở rộng: 500 hộ dân chậm được nhận nhà

Ông Nguyễn Thanh Quang - Giám đốc Công ty Xây dựng số 2 khẳng định: Trong việc chậm trễ bàn giao nhà cho người mua, chủ đầu tư cũng có một phần trách nhiệm...

Một số hộ dân mua lại chung cư tại vị trí X2 dự án nhà ở khu Bắc Linh Đàm mở rộng (Hà Nội) vừa gửi đơn khiếu nại đến cơ quan báo chí.

Trong đơn khiếu nại các hộ dân cho rằng: Những điều khoản về hình thức thanh toán trong bản hợp đồng mua bán nhà khá mập mờ.

Cụ thể như: Trước khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư phổ biến rằng chỉ cần nộp 65% giá trị hợp đồng là được bàn giao nhà, số 35% còn lại sẽ được trả dần theo quy định của thành phố.

Tuy nhiên, mặc dù công trình đã hoàn thiện đưa vào sử dụng từ tháng 6 nhưng đến trung tuần tháng 7, những hộ dân này vẫn chưa được bàn giao nhà.

Công ty Đầu tư phát triển nhà số 2 thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội cho biết: Việc Công ty huy động vốn tạm thời 65% trên giá trị hợp đồng được căn cứ theo Quyết định 3159 /UB-NNĐC của UBND TP Hà Nội. Tại dự án nhà ở khu Bắc Linh Đàm mở rộng có 500 hộ dân được mua theo diện quỹ nhà 50% của TP.

Căn cứ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau khi đã huy động vốn 65%, số 35% còn lại, đối tượng mua nhà theo diện ưu tiên này sẽ được thanh toán theo Điều 5, Quyết định số 87/2004/QĐ-UB ngày 19/5/2004 của UBND TP Hà Nội; tức là lấy giá bán một căn hộ được ghi trong hợp đồng trừ đi giá thành xây dựng, số tiền còn lại người mua sẽ được trả dần vào Quỹ Đầu tư phát triển nhà TP, thời hạn không quá 20 năm.

Phần tiền được trả chậm, phải chờ sau khi hoàn thành công trình, xác định được giá thành xây dựng mới đưa ra được con số cụ thể.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Giám đốc Công ty Xây dựng số 2, chủ đầu tư dự án này khẳng định: Những hộ có thắc mắc liên quan đến phương thức thanh toán là những hộ mua nhà theo dạng chuyển nhượng lại từ chính chủ hợp đồng nên không có đầy đủ thông tin.

Ông Quang cũng khẳng định: Trong việc chậm trễ bàn giao nhà cho người mua, chủ đầu tư cũng có một phần trách nhiệm. Tuy nhiên, quá trình xác định lại giá thành xây dựng cho các căn hộ này còn liên quan đến nhiều cơ quan, ban, ngành của TP.

Hiện tại, đã xác định xong giá thành xây dựng, căn cứ vào đó TP sẽ có quyết định về số tiền các hộ mua nhà được trả chậm vào Quỹ nhà của thành phố, đầu tháng 8/2005 sẽ tiến hành bàn giao toàn bộ số căn hộ cho các hộ dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá