Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra

TPO - Thấy đoàn kiểm tra xử lý việc buôn bán thịt chó, nhiều tiểu thương hốt hoảng ôm chó đã làm chạy tán loạn tìm chỗ giấu.

Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 1 Ngày 18/9, cơ quan chức năng quận 12, TPHCM tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở kinh doanh thịt động vật thú nuôi như chó, mèo,... tại chợ Trung Mỹ Tây, phường Trung Mỹ Tây.
Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 2 Đây được xem là một trong những khu chợ bán thịt chó lớn nhất TPHCM trong nhiều năm qua. Thấy đoàn kiểm tra, nhiều tiểu thương vội ôm chó đã làm thịt tháo chạy tán loạn.
Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 3 Theo cơ quan chức năng, dù đã nhiều lần vận động những hộ kinh doanh khu vực này không buôn bán thịt động vật thú nuôi và hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh nhưng người dân vẫn không chuyển đổi.
Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 4 Toàn bộ thịt chó, mèo buôn bán tại đây đều không có nguồn gốc, được các cơ sở này thu mua trôi nổi bên ngoài rồi giết mổ tại chỗ để bán.
Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 5 Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, sở dĩ hiện này nhiều hộ kinh doanh vẫn bày bán thịt chó do loại thịt động vật này vẫn chưa có hành lang pháp lý để xử lý. Loại thịt thú nuôi này không nằm trong danh mục kiểm dịch nên các cơ sở vô tư giết mổ, kinh doanh mà không bị quản lý bởi đơn vị thú y.
Khu chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn náo loạn khi bị kiểm tra - ảnh 6 Trong khi đó, cơ quan chức năng chỉ có thể xử lý các cơ sở này dựa trên một quy định duy nhất là cấm kinh doanh thịt động vật thú nuôi với chế tài xử lý không đủ mức răn đe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá