Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn

TPO - Theo Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group – Ông Đặng Minh Trường, khu chụp ảnh chung của các nguyên thủ APEC được xây mới với thiết kế sang trọng và tiện nghi nhất, được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh.

Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn.
Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn.

Thưa ông, để chuẩn bị đón tiếp nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế tới Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trong khuôn khổ Hội nghị APEC vừa qua, Tập đoàn Sun Group đã chuẩn bị về hạ tầng như thế nào? Chi phí đầu tư cơ sở vật chất bao nhiêu?

Ông Đặng Minh Trường: Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula vừa vinh dự trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 11/11/2017.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng mang lại diện mạo mới cho một số hạng mục, nhằm đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới, nâng cao vị thế quốc gia.

Theo đó, Khu hội nghị tiếp tục được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley – người thiết kế khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, và được mở rộng bao gồm nhiều phòng chức năng: Phòng chờ các Lãnh đạo, Phòng Chủ tịch nước, các phòng họp song phương và đa phương... Tất cả được thiết kế hoàn mỹ và ấn tượng. Các phòng họp đa năng được đầu tư tích hợp các thiết bị công nghệ tối tân, đảm bảo an ninh, đáp ứng nhu cầu của các hội nghị tiêu chuẩn quốc tế.

Một số hạng mục phụ trợ đi kèm cũng được xây mới như: Khu chụp ảnh chung, bãi xe chuyên dụng phục vụ đoàn tùy tùng đi cùng các nguyên thủ quốc gia.

Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn - ảnh 1 Phòng họp tại Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula.
Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn - ảnh 2
Việc thi công những hạng mục mới tại một khu nghỉ dưỡng đã hoàn thiện có khó khăn gì không, thưa ông?

Ông Đặng Minh Trường: Hai hạng mục quan trọng nhất được chúng tôi đầu tư lần này là Đại sảnh và Nhà đón tiếp Lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Thiết kế của Bill Bensley vẫn là sự chắt lọc từ tinh hoa kiến trúc đặc trưng Việt Nam. Trong công trình có thể thấy một phần nào đó kiến trúc cung đình Huế, của phố cổ Hội An… Thiết kế này cũng rất hài hòa với kiến trúc tổng thể của khu nghỉ dưỡng

Khu chụp ảnh của các nguyên thủ APEC được bao quanh bằng kính chống đạn - ảnh 3
Những thử thách khi bắt tay vào các hạng mục chuẩn bị cơ sở vật chất để đón tiếp 21 Lãnh đạo nền kinh tế APEC là gì thưa ông?

Ông Đặng Minh Trường: Thứ nhất, cơ sở vật chất, hạ tầng của khu nghỉ dưỡng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoàn mỹ nhất, chất lượng nhất đồng thời phải bảo đảm được về mặt an ninh. Trong quá trình thi công, chúng tôi thường xuyên họp với tiểu ban vật chất hậu cần APEC, với Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng để đảm bảo sự hoàn hảo cho tất cả các hạng mục. Mọi nguyên vật liệu được nhập khẩu với tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất và được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình thi công. Quá trình thi công được thực hiện song song khi Khu nghỉ dưỡng vẫn hoạt động, đón tiếp nhiều khách quan trọng, làm sao để không ảnh hưởng tới khách là điều thách thức với chúng tôi.

Khu Đại sảnh, Nhà đón tiếp được KTS Bill Bensley thiết kế rất độc đáo, khác biệt, mang đến những ấn tượng tốt ngay khi các nguyên thủ đặt chân tới đây. Khu chụp ảnh chung của các nguyên thủ cũng được chúng tôi xây mới với thiết kế sang trọng và tiện nghi nhất, được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh.

Thử thách thứ hai là chất lượng của đội ngũ nhân viên phục vụ và các hạng mục dịch vụ dành cho nguyên thủ phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Lấy ví dụ, thực đơn phục vụ nguyên thủ quốc tế tại APEC lần này vừa hội tụ các giá trị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quốc tế, theo tiêu chí sang trọng, lịch lãm.

Với tất cả sự chuẩn bị chu đáo đó, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ các vị lãnh đạo Nhà nước và các vị thượng khách.

Việc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC có ý nghĩa như thế nào với Tập đoàn Sun Group nói riêng, Đà Nẵng nói chung?

Ông Đặng Minh Trường: APEC 2017 là dịp để đưa hình ảnh Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến với các nguyên thủ quốc tế, với những người đứng đầu các tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới cũng như với các cơ quan truyền thông quốc tế tham gia tại sự kiện quan trọng này. Đây là cơ hội lớn để đưa ra thế giới hình ảnh Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp và một đất nước Việt Nam năng động, đổi mới, phát triển.

Chúng tôi cũng vinh dự khi được góp một phần mình cho sự thành công chung của Đà Nẵng và của Việt Nam trong Hội nghị APEC lần này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng