Khu nghỉ dưỡng không phép mọc trong rừng phòng hộ Quảng Nam

TPO - Khu nghỉ dưỡng không phép rộng gần 3ha ngang nhiên mọc lên trong rừng phòng hộ tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) với nhiều công trình bê tông kiên cố.

Khu nghỉ dưỡng không phép mọc tại khu rừng phòng hộ thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam
Khu nghỉ dưỡng không phép mọc tại khu rừng phòng hộ thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Ngày 6/3, lãnh đạo huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành đã vào cuộc và yêu cầu buộc tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm ở khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên. 

UBND huyện Duy Xuyên giao UBND xã Duy Sơn và Hạt kiểm lâm huyện làm việc với chủ đầu tư, vận động tự tháo dỡ những hạng mục sai phạm trước ngày 10/3, nếu không thực hiện sẽ tiến hành cưỡng chế.

buộc tháo dỡ khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ - ảnh 1 Công trình kiên cố được xây dựng 
buộc tháo dỡ khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ - ảnh 2 Nhiều hạng mục đã dựng lên gồm  nhà gỗ kiên cố, sàn, đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá...

Theo tìm hiểu, công trình này có diện tích 2,9 ha và được xây dựng từ tháng 10/2018, nằm trên phần đất rừng phòng hộ thuộc phần đất có sổ đỏ của một hộ dân ở xã Duy Sơn. Người xây dựng khu nghỉ dưỡng là ông N.P.N (trú xã Duy Sơn) và ông Đ.V.T (trú TP HCM).

Chủ tịch UBND xã Duy Sơn - ông Ngô Phi Thâm, cho biết khu nghỉ dưỡng nằm trên đất rừng phòng hộ (trước đây là đất rừng sản xuất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một hộ dân). Ông N.P.N đã làm việc với hộ này để xin chuyển nhượng 2,9 ha. Sau đó, ông N. phối hợp với ông Đ.V.T để cải tạo, trồng cây, trồng rau, sửa chữa lán trại nghỉ ngơi.

Theo quan sát, bên ngoài khu nghỉ dưỡng được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40 và trước cổng có chốt bảo vệ, có hẳn tấm bảng ghi: “Gia tư riêng, vui lòng không tham quan”. Bên cạnh là một xưởng gỗ phục vụ việc xây các nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng.

Phía trong, nhiều hạng mục công trình đã dựng lên gồm nhiều nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông với nhiều trụ lớn, các con đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá...

Sau khi có phản ánh, chính quyền huyện Duy Xuyên đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục trái phép, trước ngày 10/3 nếu không thực hiện sẽ tiến hành cưỡng chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng