"Khủng bố" bằng 8 tấn phân

Một người dân ở TP HCM đang thuê nhà tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đã bị gần 40 người lạ mặt đến tư gia đập phá và đổ vào nhà hơn 8 tấn phân hút từ hầm cầu.

Ngôi nhà đã bị gỡ hết cửa và chứa đầy... phân hôi thối. Ảnh: Thanh Niên.
Nạn nhân là gia đình chị Vương Mỹ Phượng (29 tuổi) ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM. Chị cho biết, chiều 17/11, một chiếc xe loại 16 chỗ chở khoảng 15 người đến xông vào nhà đập phá hết toàn bộ giàn cửa sắt.

Khi chị Phượng hỏi thì một người tự xưng là anh của chủ nhà, đến đây làm theo chỉ đạo của chủ nhà. Khi công an xã đến thì họ bảo có giấy ủy quyền của chủ nhà đến để... sửa chữa.

Khoảng 1h sáng 18/11 có thêm hai chiếc xe chạy đến, một chiếc 16 chỗ, chiếc kia là xe tải 10 tấn chở đầy phân hầm cầu hôi thối (hơn 400 bao) và được hơn 40 người đi theo vác vứt vào phòng ngủ, phòng khách, phía trước sân và cả phía sau căn nhà này.

Chị Phượng đã gọi cho công an huyện, nhưng công an huyện bảo gọi công an xã. Công an xã lại bảo chuyện này thuộc về cán bộ... môi trường. Hôm sau công an xã lên lập biên bản hiện trường.

Tại hiện trường vào sáng 28/11, căn phòng vẫn bốc lên mùi hôi thối. Hơn 400 bao phân rút từ hầm cầu (khoảng 8 tấn) được quăng khắp từ trong đến ngoài ngôi nhà này. Các ô cửa và khung cửa đã bị đập và đem đi mất.

Tập thể bà con ở cây số 14, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, đã viết đơn kêu cứu chính quyền vì hơn 10 ngày qua họ phải sống chung với mùi hôi thối của hơn 8 tấn phân hầm cầu bốc lên tại căn nhà này.

Theo Quế Hà
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá