Khuyến cáo dân không vào rừng ban đêm vì thông tin có hổ

TP - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin xuất hiện cá thể hổ hoang dã ở địa bàn thôn Bản Sáng, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để trấn an dư luận, đồng thời đảm bảo tài sản, tính mạng của nhân dân và cá thể hổ, UBND huyện Pác Nặm vừa có Công văn số 17/TB – UBND yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức họp tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể nhân dân biết về cá thể hổ tự nhiên là động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Theo đó, mọi trường hợp bẫy hổ, bắt không đúng quy định, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp hổ đe dọa, xâm hại tài sản hoặc tính mạng của nhân dân, tổ chức hộ gia đình, cá nhân thì phải áp dụng các biện pháp xua đuổi thủ công, không gây tổn thương cho cá thể hổ. Nếu hổ tấn công đe dọa đến tính mạng của nhân dân mà áp dụng các biện pháp xua đuổi không thành thì báo cáo Chủ tịch UBND huyện để xem xét, quyết định xử lý.

Lãnh đạo huyện Pác Nặm cũng cảnh báo nhân dân không được vào rừng một mình, đặc biệt là lúc về đêm, không chăn thả gia súc vào rừng. Ông Hoàng Văn Thắm, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Pác Nặm, cho rằng, thông tin xuất hiện hổ vẫn đang được xác minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng