Sự kiện: COVID-19

Khuyến khích dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phòng tránh dịch corona

TPO - Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng đã có văn bản khuyến nghị người dân tăng cường dùng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Việc khuyến nghị này, nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, Cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn ) đã cung cấp 280 dịch vụ công mức độ 3 và 437 dịch vụ công mức độ 4.

Người dân có thể truy cập vào cổng thông tin này để được hướng dẫn sử dụng và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến

Đơn vị cung cấp thông tin, hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của TP là Trung tâm Thông tin Dịch vụ công TP (tổng đài 1022).

Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo hệ thống Truyền thanh quận, huyện và các phường, xã tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng được đề nghị kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn và trả lời mọi thắc mắc của người dân liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến qua tổng đài 1022.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: TP  Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona. Hiện tại có 31 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi. Số liệu lũy kế đến thời điểm này có 90 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, hiện đã xuất viện 59 trường hợp, số còn lại tiếp tục theo dõi. Có 48 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Hiện tại, trên địa bàn thực hiện giám sát tại cộng đồng 37 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 3/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 130 máy bay, 6 tàu biển, phát hiện 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng. Từ ngày 1 đến ngày 4/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố.  Và sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND TP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá