Kiểm đếm, neo đậu tàu thuyền ứng phó bão

TP - Chiều 14-11, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có công điện yêu cầu các tỉnh từ Phú Yên đến Cà Mau, Kiên Giang

> Nhiều công trình thủy lợi, giao thông sạt lở

và các bộ ngành ứng phó áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng lớn thành bão. Yêu cầu các địa phương khẩn trương kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền hoạt động vùng nguy hiểm về nơi trú tránh an toàn trước 6h sáng nay (15-11), trong đó, lưu ý tàu thuyền nhỏ ven bờ, lồng bè nuôi trồng thủy sản; không để người ở lại trên tàu, thuyền nơi neo đậu, lồng bè, chòi canh. Vùng nguy hiểm được xác định trong 24 giờ tới là vĩ tuyến 11.

Chủ tịch UBND các tỉnh căn cứ tình hình thực tế để ra lệnh sơ tán dân ở vùng trũng thấp, vùng cửa sông ven biển, sạt lở; có phương án chằng chống nhà cửa đề phòng dông lốc, kiểm tra có phương án đảm bảo an toàn các công trình đê, ven biển.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, lúc 16 chiều qua, ATNĐ cách bờ biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau khoảng 280 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo, sau đó, ATNĐ khả năng mạnh lên thành bão và đến 4 giờ sáng nay, bão ở cách bờ biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau khoảng 160 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam bộ từ đêm 14-11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá