Kiểm điểm 4 cán bộ ở Hậu Giang đi ăn nhậu trong giờ làm việc

TPO - Đi ăn nhậu trong giờ làm việc, 4 cán bộ ở Hậu Giang đã bị người dân chụp ảnh lại và tố cáo đến cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, bà Phạm Thị Phượng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Long Mỹ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ bị người dân tố cáo đi ăn nhậu trong giờ làm việc gồm: Ông Lâm Quang Sô - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Tư pháp, ông Huỳnh Thủ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo và ông Đoàn Thái Học - Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng hơn 14h ngày 30/5, 4 cán bộ nói trên đã đến quán thịt chó ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) để gọi món ăn và bia, sau đó bị người dân chụp hình rồi tố cáo đến cơ quan chức năng.

Cũng theo bà Phượng, qua xác minh, thời gian các cán bộ đi ăn nhậu là khoảng 16h15 chứ không phải 14h như người dân tố cáo. UBKT Tỉnh ủy còn xác định, chỉ có 2 trong số 4 người uống bia tại quán này. Qua vụ việc lần này, các cán bộ nói trên cũng đã nhận trách nhiệm và khuyết điểm của mình vì làm lãnh đạo nhưng không nghiêm túc.

Qua cuộc họp, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã giao cho Ban thường vụ Huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Được biết, đến hiện nay, Huyện uỷ Long Mỹ vẫn chưa báo cáo cuộc họp kiểm điểm rút kinh nghiệm về cho UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng