Kiểm điểm các cá nhân bổ nhiệm cán bộ sai quy trình

TP - Ngày 12/4, Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế cho biết, vừa làm rõ trách nhiệm và tổ chức kiểm điểm một số cá nhân tại sở này liên quan đến việc bổ nhiệm sai quy trình đối với một cán bộ lãnh đạo thuộc Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện A Lưới.

Qua kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ tại huyện A Lưới - nơi có nhiều người là anh em “cột chèo” hoặc bà con cùng làm cán bộ chủ chốt của huyện và các phòng ban địa phương, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế xác định, ông Hồ Thanh Hà, Phó phòng Tài chính - Kế hoạch huyện A Lưới, được bổ nhiệm sai quy trình.

Cụ thể, ông Hà trước đây là kế toán ngân hàng, sau được chuyển về làm công chức huyện mà không qua hội đồng xét duyệt công chức của Sở Nội vụ. Việc bổ nhiệm sai này có liên quan trách nhiệm của cán bộ Sở Nội vụ TT-Huế. Đến nay, lãnh đạo Sở Nội vụ đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm một số cá nhân liên quan, gồm một trưởng phòng và phó phòng cán bộ công chức, viên chức của sở. Việc kiểm điểm đã được báo cáo lên Bộ Nội vụ và Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan việc bổ nhiệm sai đối với ông Hồ Thanh Hà, Sở Nội vụ cũng đã có văn bản hủy quyết định công chức đối với vị này, đồng thời, trả ông Hà về đơn vị cũ. Được biết, ông Hồ Thanh Hà là anh em “cột chèo” với Bí thư và Chủ tịch UBND huyện A Lưới hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá