Kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ “Những cây xăng ẩn mình chờ...cháy”

TPO - UBND quận Cầu Giấy đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan về công tác quản lý, để xảy ra sự việc như báo Tiền Phong phản ánh.

Tháo dỡ cây xăng lậu tại bãi xe của Cty du lịch Hải Vân. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Tháo dỡ cây xăng lậu tại bãi xe của Cty du lịch Hải Vân. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đó là nội dung trong công văn số 98/BC-UBND của UBND quận Cầu Giấy gửi tới UBND TP. Hà Nội, báo Tiền Phong và các đơn vị liên quan mới đây. Theo đó, ngày 28/3, ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo Tiền Phong nêu, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 13 phối hợp với UBND phường Trung Hòa kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo phản ánh tại ô đất C8 Nam Trung Yên, phường Yên Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, ô đất nêu trên do Cty CP thương mại quảng cáo Tân Thành quản lý. Đại diện công ty báo cáo được UBND thành phố cho phép tạm quản lý ô đất làm bãi đỗ xe. Công ty đã ký hợp đồng liên kết với Cty du lịch Hà Vân làm bãi đỗ xe và một số hạng múc khác như gara, cầu rửa xe...Công ty du lịch Hải Vân đã làm một bể ngầm chứa xăng tại góc của ô đất để cung cấp xăng cho xe công ty này.

UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của Cty du lịch Hải Vân. Đồng thời, chỉ đạo phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 13 và UBND phường Trung Hòa giám sát việc phá dỡ, hút và di dời bể xăng. Đến 20h30 ngày 28/3, toàn bộ bể xăng đã được phá dỡ và di dời. Hiện Cty du lịch Hải Vân đang đổ bê tông làm kín miệng bể.

UBND quận đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan về công tác quản lý, để xảy ra sự việc trên. Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường phối hợp các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại tất cả các bãi đỗ xe, không để xảy ra trường hợp tương tự trên địa bàn quận.

Trong khi đó, UBND huyện Thanh Trì cho biết vẫn đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết vụ việc, sẽ phản hồi lại báo Tiền Phong sau.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội cũng có công văn gửi Giám đốc Sở Công thường, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và huyện Thanh Trì, báo Tiền Phong.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, huyện Thanh Trì kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý nghiêm vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 15/4, đồng thời thông tin trả lời báo Tiền Phong theo quy định. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá