Kiểm điểm trách nhiệm 6 chủ tịch huyện

TP - Ngày 30/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND và Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình, U Minh, Đầm Dơi, Cái Nước và thành phố Cà Mau, để xảy ra nợ đọng đối với giáo viên và sẽ thanh toán dứt điểm trước ngày 20/11.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Trước đó, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau kiểm tra nợ lương và các chế độ chính sách khác đối với giáo viên trên địa bàn từ năm 2011-2015 và 8 tháng đầu năm 2016. Tại huyện Trần Văn Thời còn nợ đọng hơn 44 tỷ đồng, huyện U Minh hơn 36 tỷ đồng, Cái Nước hơn 18 tỷ đồng, Thới Bình hơn 16 tỷ đồng… Nguyên nhân nợ là do quản lý, điều hành ngân sách, sử dụng kinh phí sai mục đích, chi mua sắm và sửa chữa trường lớp… dẫn đến mất cân đối. 

UBND tỉnh Cà Mau đã tạm ứng ngân sách năm 2017 hơn 53 tỷ đồng để trả nợ cho giáo viên. Nhưng đến nay huyện U Minh vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng, huyện Thới Bình còn nợ 4,2 tỷ đồng… 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài chính rà soát, đánh giá mức độ sai phạm, xác định trách nhiệm để báo cáo trước ngày 15/11 đối với cán bộ để xảy ra nợ đọng lương và các chế độ đối với giáo viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng