“Kiểm toán làm việc theo nguyên tắc trung thực”

TP - Trao đổi nhanh với báo giới bên lề QH sáng qua (25/5), tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn cho biết ông cần thời gian để bắt nhịp với công việc mới.

“Kiểm toán làm việc theo nguyên tắc trung thực”

> Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai chính thức làm Tổng Kiểm toán
>Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai được giới thiệu làm Tổng kiểm toán Nhà nước

“Quyết định bổ nhiệm của QH có hiệu lực ngay, nhưng chắc là tôi cần một khoảng thời gian, vì tất cả còn ở phía trước. Ngành kiểm toán làm việc theo nguyên tắc trung thực, khách quan và theo pháp luật. Tất nhiên, cơ chế chính sách hiện nay có những điểm đã chuẩn, có những điểm còn cần điều chỉnh, ngành kiểm toán cần xem xét thực tế để đưa ra kiến nghị” - ông Vạn nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí: “Người tiền nhiệm của ông, ông Đinh Tiến Dũng, từng nói, các báo cáo kiểm toán nên công khai nhiều hơn, gửi đến các đoàn ĐBQH cũng như đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, để tăng hiệu lực của báo cáo, còn ông có làm theo cách đó không?”, ông Vạn cho biết ông “sẽ cố gắng làm theo quy định của pháp luật”.

Theo quy định, có những con số phải công khai, có những con số chưa chính thức thì trong phạm vi nào đó chưa thể công khai. Theo quy định, cái gì công khai được Kiểm toán sẽ cung cấp con số cho báo chí, ông Vạn nói với báo giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá