Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ người dân miền Trung

TPO - Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ngày 27/10 Đảng ủy – Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước tổ chức Lễ Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt.

Tổng Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ người dân miền Trung
Tổng Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ người dân miền Trung

Tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Lê Huy Trọng cho biết, đợt mưa lớn gây ra lũ lụt vừa qua đã làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân thuộc khu vực các tỉnh miền Trung. Tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung hiện nay vô cùng khó khăn, người dân đang vật lộn chống chọi với lũ.

Lũ lụt đã khiến cho nhiều gia đình, cụ già, trẻ em lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…Nhiều gia đình đã mất hết tài sản, hình ảnh các cụ già, trẻ em và người dân ngồi trên mái nhà chờ cứu trợ làm day dứt mỗi chúng ta.

“Để giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân"; Được sự đồng ý của ban cán sự Đảng, Đảng ủy KTNN, tôi chính thức phát động phong trào ủng hộ đồng bào trong vùng mưa, lũ tại các tỉnh miền Trung” ông Trọng cho hay.

Công đoàn KTNN yêu cầu các công đoàn trực thuộc phối hợp với thủ trưởng đơn vị tập trung tuyên truyền để đoàn viên công đoàn hiểu được những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra đối với người dân các tỉnh miền Trung. Số tiền quyên góp được Công đoàn KTNN trao tặng cho nhân dân các tỉnh miền Trung dịp đầu tháng 11/2016.

Tại lễ phát động hôm nay, KTNN đã quyên góp được số tiền 350 triệu đồng ủng hộ đồng bảo miền Trung.

Trước đó, tại lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Tổng KTNN Nguyễn Quang Thành, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Lê Huy Trọng, Chủ tịch Công đoàn KTNN đã tham dự lễ phát động và trao tặng 100 triệu đồng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Ngày 22/10/2016, Đoàn Thanh niên KTNN ủng hộ gần 200 triệu giúp người dân xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình khắc phục sau lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng