Kiểm toán Nhà nước ủng hộ 800 triệu cho người dân bị thiệt hại do bão

TPO - Chiều 9/11, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12.

Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 12
Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 12

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, trong những ngày vừa qua, bão số 12 đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắc Lắc…

Theo thống kê, đến ngày 8/11, bão số 12 đã làm 106 người chết, 25 người mất tích, 1484 nhà bị sập đổ và 119.222 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Thời điểm này, hàng chục nghìn người lâm vào cảnh khó khăn đang rất cần sự giúp đỡ của người dân trong nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, cùng bạn bè quốc tế.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ vượt qua khó khăn, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã phát động, kêu gọi hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Kiểm toán nhà nước quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 2 ngày lương để hỗ trợ kịp thời nhân dân tại các địa phương khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Kiểm toán Nhà nước đã tham gia quyên góp, ủng hộ được 800 triệu đồng giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ nhanh chóng phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng