Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh

TPO - Hôm nay, 19/7, người dân phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh phát hiện một bãi rác lớn tại một trang trại của người dân. Bãi rác này nằm cách QL 1A khoảng 1km.

Tại hiện trường, dọc con đường dẫn vào trang trại, rác được đổ ngổn ngang. Đi sâu vào trong, từng đống rác lớn được tập kết tại bãi đất gần 2ha bao bọc xung quanh là rừng keo. Tại hiện trường, là các thùng sơn, gỗ thải loại, ống nhựa, bao bì có ghi chữ Trung Quốc. Ngoài ra còn có từng đống đất bùn đen do để lâu ngày nên khô cứng và bắt đầu chuyển màu bạc.

Chủ trang trại là ông Cao Nhân cho biết, cách đây mấy năm có một người nước ngoài và Việt Nam vào xin ông đổ rác thải. “Thấy nhiều gỗ, thùng nhựa và sắt có thể sử dụng được nên đã đồng ý để họ đổ”, chủ trang trại cho biết. Được biết, trang trại này có diện tích khoảng 16 ha.

Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh - ảnh 1
Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh - ảnh 2
Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh - ảnh 3
Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh - ảnh 4
Kiểm tra bãi rác lạ vừa phát hiện ở thị xã Kỳ Anh - ảnh 5 Bãi rác người dân vừa phát hiện tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh.
  Chủ trang trại này thừa nhận không biết được mức độ độc hại của các loại rác thải được đổ tại đây nên đưa một số thùng nhựa về sử dụng. Trao đổi với PV,  Chủ tịch UBND phường Kỳ Long, ông Nguyễn Văn Hảo cho biết, sau khi UBND TX Kỳ Anh chỉ đạo giao các địa bàn rà soát bãi rác trên địa bàn nên khi phát hiện đã báo cáo lãnh đạo cấp trên.

Hiện lãnh lực lượng chức năng UBND TX Kỳ Anh vào kiểm tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá