Kiểm tra chéo số liệu tai nạn giao thông dịp Tết

TPO - Dự kiến, số liệu về thiệt hại tai nạn giao thông được công bố vào chiều 2/1 (tức mùng 5 Tết), tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra lại số liệu này.

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe khách xảy ra tại Đồng Nai ngày mùng 5 Tết.
Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe khách xảy ra tại Đồng Nai ngày mùng 5 Tết.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tối 1/2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, vì phải kiểm tra chéo số liệu của Cục CSGT với các địa phương và thống nhất với Văn phòng Chính phủ nên báo cáo chính thức chưa ban hành.

Trước đó, việc Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên công bố trong dịp Tết Đinh Dậu trên toàn tỉnh chỉ xảy ra một vụ tai nạn làm 1 người chết khiến nhiều người đặt nghi vấn.

Chiều 1/2, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết ngày 1/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán) toàn quốc xảy ra 41 vụ tai nạn khiến 30 người tử vong, 47 người bị thương.

Cộng với số liệu được cơ quan này công bố trước đó về thiệt hại tai nạn giao thông trong 6 ngày trước (cả nước đã có 226 vụ tai nạn giao thông. 141 người đã chết, 252 người bị thương), tổng số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong 7 ngày Tết là 171 người.

 Như vậy, trung bình mỗi ngày Tết có hơn 24 người chết, cao hơn mức trung bình 23 người chết/ngày của năm 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng