Vụ nhà 8B Lê Trực:

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Thường vụ Quận ủy Ba Đình

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 13/9, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh xác nhận đang tiến hành kiểm tra đối với Thường vụ Quận ủy Ba Đình liên quan đến sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Thường vụ Quận ủy Ba Đình

“Chúng tôi đang làm, đang kiểm tra. Bây giờ thì chưa nên bình luận gì vì chưa có kết quả cụ thể. Cuộc này phải mấy tháng”, ông Cảnh nói. Trước đó, ông Cảnh thông tin, theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình, chủ tịch, các phó chủ tịch quận trong vụ sai phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực. “Chúng tôi đang đi đến kết luận. Vừa rồi đã xử lý ở cấp phường nhưng cấp quận cũng phải có trách nhiệm”, ông Cảnh nói.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, quan điểm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố là kiên quyết xử lý nhà 8B Lê Trực. 

“Về mặt tiến độ, hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Có nhiều nguyên nhân nên cũng có giãn tiến độ. Vị trí công trình xung quanh là nhà dân, lại ở khu trung tâm nên việc phá dỡ phải cẩn trọng để không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, giao thông”, ông Hùng nói. 

Theo ông Hùng, thành phố đã thay nhà thầu, thay biện pháp phá dỡ. “Hiện nay toàn bộ sàn của tầng 19 đã phá dỡ xong. Phải đảm bảo an toàn kết cấu của phần còn lại, thận trọng để không ảnh hưởng nên phải phá dần, phá từ từ. Thành phố đã chỉ đạo thay nhà thầu, hỗ trợ ngân sách để tập trung giải quyết vấn đề này. Về tiến độ, hết tháng 9, đầu tháng 10 sẽ hạ xong phần kết cấu vi phạm ở tầng 19 và xử lý tiếp các bước tiếp theo”, ông Hùng nói. Ông Hùng cũng cho biết, song song việc này, thành phố đã xử lý những cán bộ để xảy ra sai phạm và tiếp tục giải quyết khiếu nại theo quy định pháp luật để đảm bảo xử lý kiên quyết, nghiêm minh nhưng tuân thủ tất cả yêu cầu công tác quản lý.

* Trong lúc các đơn vị tập trung lực lượng phá dỡ diện tích vi phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, một số cán bộ, công nhân viên của Công ty CP May Lê Trực vẫn có đơn khiếu nại việc cấp giấy phép xây dựng, việc tổ chức cưỡng chế phần vi phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra gửi các cơ quan Trung ương. Hiện UBND thành phố đã giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc trả lời đơn khiếu nại của Công ty CP May Lê Trực theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá