Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì?

TPO - Để có các phương án điều chỉnh và tổ chức giao thông hợp lý nhất, chiều tối nay, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng với các đơn vị có liên quan đã đột xuất kiểm tra thực trạng giao thông tại nút Ngã Tư Sở và đường trên cao Vành đai 2.

Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 1        Giờ cao điểm chiều 11/11, cả hai Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội gồm ông Vũ Hà và ông Ngô Mạnh Tuấn đã  đột xuất kiểm tra, phối hơp với lực lượng chức năng nắm bắt thực tế giao thông tại Ngã Tư Sở và lối dẫn xuống đường trên cao Vành đai 2.  Vị trí mà ông Hà và ông Tuấn có mặt đầu tiên là nút giao Ngã Tư Sở phía đường Láng. 
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 2 Tại thời điểm ông có mặt là 18h, do hướng đường Tây Sơn đi Trường Chinh qua nút bị “bịt” lại từ ngày thông xe đường trên cao Vành đai 2 (9/11), nên phương tiện phải rẽ sang đường Láng để đi, việc này đã làm cho đường Láng đi Trường Chinh qua nút bị tăng đột biến về lưu lượng xe. 
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 3 Để lưu thông qua nút từ hướng Láng để đi về Trường Chinh, Nguyễn Trãi không phải dừng xe chờ đợi lâu, chiều 11/11 nhiều phương tiện xe máy đã lao lên vỉa hè để đi. 
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 4 Với hướng đường trên cao Vành đai 2 - Trường Chinh đi Láng, giờ cao điểm chiều 11/11, do thời gian chờ đèn đỏ của phương tiện đã được điều chỉnh từ 77 giây xuống còn hơn 60 giây, cùng với đó tăng thời gian đèn xanh từ 77 giây lên 88 giây. 
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 5 Việc này đã giảm thời gian chờ của phương tiện so với những ngày trước tại nút xuống. 
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 6 Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 7 Ghi nhận của PV Tiền Phong trong chiều 11/11, tình trạng ùn tắc theo hướng đường trên cao – Trường Chinh chỉ diễn ra trong thời gian từ 17 đến 18h, sau đó các phương tiện lưu thông theo sự điều tiết của hệ thống đèn đã được điều chỉnh.
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 8 Ghi nhận hoạt động của các nút đèn và lưu lượng phương tiện qua nút Ngã Tư Sở chiều tối 11/11, ông Vũ Hà (người đứng, mặc áo đen) cho biết, giao thông đã có sự chuyển biến so với những ngày trước đó khi chưa điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu.
Kiểm tra đột xuất giao thông tại Ngã Tư Sở, lãnh đạo Sở GTVT nói gì? - ảnh 9 Theo ông Hà, sau buổi kiểm tra, ông tiếp tục làm việc và đề nghị CSGT, Thanh tra giao thông có những điều chỉnh thêm về phương án tổ chức giao thông, hoạt động các pha đèn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi giao thông tại nút Ngã Tư Sở và Vành đai 2 trên cao trong 10 ngày tới. Trong 10 ngày này toàn bộ thực trạng và những tồn tại sẽ được Sở GTVT thống kê, đánh giá, sau đó có những điều chỉnh cho phù hợp”, ông Hà nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng