Kiểm tra, kết luận chính xác các sản phẩm nhiễm melamine

TP - Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng giao Bộ Y tế chủ trì khẩn trương thống nhất phương án xử lý đối với sữa và các sản phẩm sữa nhiễm melamine đã bị các cơ quan chức năng cấm lưu thông.

Hôm qua (17/10), Văn phòng Chính phủ có công văn hỏa tốc số 6892 gửi Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành phố thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng về việc kiểm tra ngăn chặn sử dụng các chất cấm trong đó có melamine.

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, kết luận chính xác các sản phẩm sữa có nhiễm melamin để có biện pháp xử lý đúng; khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm sữa tươi sản xuất trong nước không chứa melamine, bảo đảm tiêu thụ hết sữa cho nông dân.

Yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên thanh, kiểm tra ngăn chặn việc sử dụng các chất cấm, trong đó có melamine đưa vào thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm sữa. Các cơ quan thông tin báo chí phải đưa tin chính xác, không gây hoang mang đối với sản xuất, tiêu thụ sữa tươi trong nước...

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng giao Bộ Y tế chủ trì khẩn trương thống nhất phương án xử lý đối với sữa và các sản phẩm sữa nhiễm melamine đã bị các cơ quan chức năng cấm lưu thông.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá